MÌ QUẢNG ẾCH là một trong những món lạ mà ngon của xứ Quảng.
Mì Quảng có xuất xứ từ vùng đất Quảng Nam- Đà Nẵng xưa, nay là TỉnhQuảng Nam và TP Đà Nẵng, ngoài ra còn có ở một số vùng ở Tỉnh Quảng
Ngãi. Sợi Mì được cắt từ Lá Mì - được chế biến bằng gạo ngâm mềm, sau đó
xay nhuyễn, tráng trên bếp lò để cho ra những lá Mì to. Ngày xưa người
ta cắt Mì (chấn Mì) bằng dao cầm tay, nay đã có máy cắt Mì cho ra những
sợi mì đều nhau và nhanh hơn để kịp phục vụ cho khách hàng. Nước dùng mì
quảng cũng khá dễ nấu và có nhiều loại nguyên liệu để chọn lựa: thịt
heo, sườn, thịt bò, trứng gà, trứng cút, thịt gà, cá lóc, lươn...đồ
chay, và sau đó biến tấu thêm mì quảng ếch.
Hôm nay Ẩm thực & Cuộc sống sẽ giới thiệu đến cả nhà món Mì Quảng
Ếch đậm đà, đầy hấp dẫn này!
Nhận xét
Đăng nhận xét